Đường lên đỉnh Olympia đính chính lỗi sai trong trận đấu phát sóng chiều 5/9

Đường lên đỉnh Olympia đính chính lỗi sai trong trận đấu phát sóng chiều 5/9
Tạp chí Nhịp sống số - Trong ngày 5/9, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã phát sóng trận đấu tuần 3 tháng 3 quý IV - trận thi tuần cuối cùng. Nhưng chỉ sau vài giờ phát sóng, Ban Tổ chức đã có bài đăng tải trên fanpage của chương trình về một sai sót...

Trong ngày 5/9, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã phát sóng trận đấu tuần 3 tháng 3 quý IV - trận thi tuần cuối cùng. Tham dự trận thi tuần này có bốn thí sinh: Võ Phạm Gia Bảo (THPT Cát Tiền, Lâm Đồng), Lê Hạnh An (THPT Nông Cống 4, Thanh Hóa), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Đỗ Như Vui (THPT Hương Cần, Phú Thọ).

Kết quả, Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) giành được vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần cuối cùng với 240 điểm. Võ Phạm Gia Bảo (THPT Cát Tiền, Lâm Đồng) về nhì với 210 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba với 150 điểm là Lê Hạnh An (THPT Nông Cống 4, Thanh Hóa) và Đỗ Như Vui (THPT Hương Cần, Phú Thọ).

Tuy nhiên chỉ sau vài giờ phát sóng, Ban Tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã có bài đăng tải trên fanpage của chương trình liên quan đến sai sót trong phần thi Khởi động của nam sinh Quảng Bình.

Cụ thể, trong phần thi của Minh Triết có câu hỏi: "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?". Thí sinh Minh Triết đưa ra đáp án "Bà Rịa". Tuy nhiên, MC của chương trình đã bác bỏ đáp án này và cho biết đáp án đúng là Vũng Tàu. Do đó, Minh Triết đã không ghi được 10 điểm trong câu hỏi này và kết thúc phần thi Khởi động với 80 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia đính chính lỗi sai trong trận đấu phát sóng chiều nay 5/9 ảnh 1Bài đăng trên fanpage chương trình. Ảnh chụp lại

Trong bài đăng fanpage của chương trình, ghi rõ:

"Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?

Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Đây là câu hỏi đã xuất hiện trong phần thi khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết - Nhà vô địch của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 hôm nay. Câu trả lời "Bà Rịa" mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án "Vũng Tàu" của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại.

Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi hôm nay.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 7/6/2024, Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE và Tập đoàn Giáo dục Pearson Vương Quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT theo chuẩn quốc tế, mà cụ thể và trước mắt là triển khai Chương trình Cao đẳng Anh Quốc BTEC.