Giới trẻ mang âm nhạc đi khắp nơi cùng Soundbar di động

Giới trẻ mang âm nhạc đi khắp nơi cùng Soundbar di động
Tạp chí Nhịp sống số - Với SB-201, sự rút gọn trong thiết kế không chỉ giúp tạo nên một nét đẹp liền lạc mà còn tối ưu cho trải nghiệm người dùng. Và đương nhiên, mẫu soundbar di động này có thoải mái ‘qua mặt’ hệ thống loa tích hợp trên các mẫu laptop thông thường.

Nếu so với những cái tên trong SB- series quen thuộc xuất hiện gần đây, mẫu soundbar thế hệ mới SoundMax SB-201 được rút gọn khá nhiều chi tiết. Cụ thể, sản phẩm mới không còn sự hiện diện của khe cắm thẻ microSD hay ngõ vào USB (type-A). Thiết kế thân loa càng liền lạc hơn khi chỉ còn xuất hiện duy nhất nút chức năng xoay chỉnh điều tiết âm lượng ở bên hông loa thay vì một dãy các nút chức năng chọn nguồn phát, chuyển bài hát như trước đây.

Chắc hẳn người dùng công nghệ sẽ tự hỏi vậy thì SB-201 sẽ chơi nhạc từ những nguồn phát nào? Đương nhiên, một sản phẩm công nghệ ra đời sau sẽ không thiếu vắng những tiêu chuẩn cao cho giải trí như Bluetooth 5 “chấm” đồng hành cùng lựa chọn đường vào analog cho các nguồn phát nhạc hỗ trợ ngõ ra 3,5mm. Dường như để bù đắp lại những chi tiết đã “hy sinh” nhằm tạo nên một thiết kế liền mạch, nhà sản xuất đã chọn trang trí cho mẫu loa thanh SB-201 cụm đèn LED đa sắc màu ở 2 đầu có thể tùy chỉnh bật/tắt độc lập khá đẹp mắt. Nhưng thiết nghĩ sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu nhà sản xuất chọn đặt cụm đèn LED ở cạnh dưới loa vì các hiệu ứng chuyển đổi màu sắc sẽ thật lung linh hơn nhiều nhất là khi SoundMax chọn nâng thân loa lên một khoảng so với mặt phẳng đặt loa như hiện tại.

Tuy chú trọng đến hướng thiết kế tối giản, nhưng cách sử dụng SB-201 rất dễ dàng thuận tiện. Người dùng chỉ cần cấp nguồn cho loa (qua adaptor sạc pin cho smartphone, hay qua ngõ USB trên pin sạc dự phòng), sản phẩm sẽ tự động bật nguồn và chọn đường vào âm thanh analog. Để chuyển qua nguồn phát Bluetooth, bạn chỉ cần nhấn nhẹ nút chức năng xoay chỉnh điều tiết âm lượng ở cạnh phải loa và ghép đôi loa với smartphone/tablet hay PC/laptop tương thích là xong. Để tắt loa, bạn đơn giản chỉ cần rút nguồn hoặc nhấn giữ núm xoay khoảng 2 giây. Để bật nguồn lại, bạn chỉ cần nhấn nút chức năng này một lần hoặc nhấn thêm lần nữa để chọn kết nối Bluetooth.

Tựa như những đàn anh của mình, SoundMax SB-201 vẫn được nhà sản xuất giữ nguyên mức công suất 12W với thiết kế 2 driver bên trong. Thoạt nghe có vẻ hơi đuối so với một sản phẩm loa soundbar, nhưng xét trên đầu vào nguồn nuôi loa 5V và thực tế sử dụng thì chắc hẳn người yêu nhạc số sẽ phải gật gù. Nhờ sự khéo léo trong việc cân đối thiết kế và khoảng cách đặt các driver, mẫu loa thanh SB-201 cho không gian âm thanh vượt xa hầu hết các hệ thống loa tích hợp trên những mẫu laptop thông thường. Chất âm thiên sáng dễ nghe, ít kén nhạc của SB-201 đương nhiên có thể làm hài lòng hầu hết gu nhạc của người dùng hiện nay.

Theo Baophapluat.vn

Có thể bạn quan tâm