GrabMaps cung cấp dữ liệu cho AWS tại Đông Nam Á

GrabMaps cung cấp dữ liệu cho AWS tại Đông Nam Á
Tạp chí Nhịp sống số - Grab vừa công bố GrabMaps đã trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service - một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế để giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm ưa thích và định vị địa lý một cách dễ dàng.

Khách hàng AWS sử dụng Amazon Location Service hiện có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ khu vực chất lượng cao, bao gồm hơn 50 triệu địa chỉ và địa điểm ưa thích (POI) từ GrabMaps trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan. Khách hàng của AWS cũng có thể tận dụng chức năng định tuyến và tìm kiếm mang tính địa phương hóa rất cao của GrabMaps, đã được cá nhân hóa phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của từng khu vực, từ các ngõ nhỏ và các con hẻm đến các địa điểm khó tìm.

Các dịch vụ định vị cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhiều tổ chức thuộc nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm công nghệ, hậu cần, viễn thông và cơ quan Chính phủ. Với sự hợp tác này, các nhà phát triển và nhóm sử dụng dịch vụ Amazon Location Service có thể nâng cấp hoặc xây dựng các ứng dụng định vị của riêng họ nhờ sử dụng dữ liệu của GrabMaps. Khách hàng AWS có thể hiển thị dữ liệu mong muốn của họ trên bản đồ địa phương được cập nhật mới nhất, đồng thời sử dụng các hộp tìm kiếm để định vị chính xác địa chỉ và điểm ưa thích của người dùng cuối. Khách hàng của AWS cũng có thể thêm tính năng thiết lập lộ trình và tối ưu hóa tuyến đường vào ứng dụng của mình, dựa trên mạng lưới đường bộ và thông tin giao thông cập nhật của GrabMaps. Người dùng có thể tính toán các tuyến đường nhanh nhất và cung cấp thời gian đến ước tính chính xác, bao gồm các tham số như loại hình chuyển, điều kiện giao thông theo thời gian thực, thời gian khởi hành, v.v. cùng với các tùy chọn để tránh phí cầu đường, tuyến phà hoặc đường cao tốc.

grabmaps-aws.jpg

Philipp Kandal, Giám đốc Sản phẩm tại Grab, cho biết: “GrabMaps mang tới một tầm nhìn độc đáo về Đông Nam Á, với dữ liệu và chức năng vượt trội về độ mới, phạm vi phủ sóng và độ chính xác. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nền tảng hạ tầng hàng đầu thế giới của AWS để chia sẻ năng lực của chúng tôi với các công ty khác, đồng thời giúp họ xây dựng các dịch vụ và ứng dụng mà chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho người dân tại Đông Nam Á.”

 

conor-mcnamara.jpg
Conor McNamara, Giám đốc điều hành tại ASEAN của AWS

Conor McNamara, Giám đốc điều hành tại ASEAN của AWS, cho biết: “Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số ở Đông Nam Á, việc có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ chính xác và tiết kiệm chi phí là rất quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử, vận tải và hậu cần. Việc tích hợp GrabMaps vào Amazon Location Service giờ đây có thể cung cấp dữ liệu bản đồ đã được địa phương hóa và cập nhật trên khắp Đông Nam Á cho các khách hàng của AWS và người dùng cuối của họ.”

Hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí nhờ các chức năng cốt lõi của GrabMaps mang lại đã bắt đầu giúp các doanh nghiệp sử dụng Amazon Location Service tối đa hóa khả năng của nền tảng của họ. Luce SG là một nền tảng dịch vụ gia đình theo yêu cầu có trụ sở tại Singapore nhằm giúp khách hàng dễ dàng đặt các dịch vụ họ cần cho gia đình và văn phòng, từ dọn dẹp đến bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ.

Jason Zhang, Giám đốc Luce SG, cho biết: “Khi mở rộng sang Indonesia và Philippines, chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dữ liệu định tuyến và bản đồ đáng tin cậy để cử nhân viên dịch vụ của mình đi, đặc biệt khi trong khu vực có một số lượng lớn các con đường không tên. Amazon Location Service được hỗ trợ bởi dữ liệu của GrabMaps có một trong những bản đồ và dữ liệu định tuyến chính xác nhất ở những khu vực địa lý đặc biệt này, giúp khách hàng của chúng tôi vận hành hiệu quả hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng. Với Amazon Location Service và GrabMaps hỗ trợ điều phối và định tuyến, chúng tôi tự tin rằng Luce SG có thể mang lại hiệu suất thời gian chuẩn xác ở tất cả các khu vực chúng tôi đang hoạt động, bao gồm cả những khu vực bên ngoài Singapore.”

Amazon Location Service là một dịch vụ định vị giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm phổ biến, mã hóa địa lý, định tuyến, theo dõi vị trí và định vị địa lý vào ứng dụng của họ một cách dễ dàng và an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu, quyền riêng tư của người dùng hoặc chi phí.

Là một dịch vụ doanh nghiệp ban đầu được phát triển cho mục đích sử dụng nội bộ, GrabMaps hiện đã được mở rộng để sử dụng cho các dịch vụ của Grab trên toàn khu vực Đông Nam Á. GrabMaps được thiết kế theo các nguyên tắc lập bản đồ dựa trên cộng đồng, tạo ra dịch vụ cung cấp dữ liệu bản đồ chất lượng cao với một mức chi phí tiết kiệm. Dịch vụ này tận dụng mạng lưới người dùng, đối tác thương nhân, các đối tác tài xế và đối tác giao hàng rộng khắp của Grab, trích xuất và làm mới dữ liệu bản đồ hàng ngày từ hàng triệu đơn hàng và chuyến xe, với phản hồi theo thời gian thực từ các đối tác về việc ngừng lưu thông xe, thay đổi địa chỉ kinh doanh, v.v… GrabMaps hỗ trợ hơn 800 tỷ cuộc gọi API mỗi tháng của nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm tìm kiếm địa điểm, điều phối, tính toán thời gian đến (ETA), định tuyến, điều hướng và nhiều dịch vụ khác nữa. GrabMaps đã giúp bổ sung mới hơn 800.000km đường còn thiếu vào OpenStreetMap.

Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm