Hà Nội có thêm 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe

Quận Nam Từ Liêm, huyện Đan Phượng (Hà Nội) sẽ được Sở GTVT Hà Nội uỷ quyền cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX).
Hà Nội có thêm 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe

Tin từ Sở GTVT Hà Nội từ ngày 20/3, việc thực hiện thủ tục hành chính đổi giấy phép lái xe (GPLX) do ngành GTVT cấp và cấp lại GPLX sẽ được triển khai thực hiện ở bộ phận một cửa của UBND quận Nam Từ Liêm.

Tiếp đó, đến ngày 25/3, hoạt động này sẽ được triển khai ở bộ phận một cửa của UBND huyện Đan Phượng.

Như vậy, ngoài 2 địa phương mới được Sở GTVT Hà Nội ủy quyền cấp, đổi GPLX nói trên, hiện người dân có thể đến và thực hiện thủ tục hành chính liên quan tại bộ phận một cửa của UBND huyện Mỹ Đức, huyện Đông Anh, huyện Ứng Hòa, huyện Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây.

Cùng đó người dân cũng có thể đến các điểm cấp, đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội như: 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình), 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ).

Mặc dù tăng điểm cấp đổi GPLX, nhưng để tiết kiệm thời gian, tiền bạc của chủ phương tiện cũng như giảm tải cho các cơ quan quản lý, Sở GTVT vẫn khuyến cáo người dân nên thực hiện đăng ký trên dịch vụ công trực tuyến.

Được biết, trước khi thực hiện trực tuyến, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ gồm: Bản chụp GPLX, bản chụp căn cước công dân hoặc hộ chiếu (định dạng file pdf hoặc doc), giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử, ảnh chân dung theo tiêu chuẩn định dạng jpg.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ trên, người dân truy cập vào trang web ở địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn. Tiếp đó, đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký theo hướng dẫn. Sau khi đăng nhập xong, người dân nhập tìm kiếm mục "Đổi Giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp", xong chọn mục "Nộp trực tuyến" và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm