Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng

Tạp chí Nhịp sống số - Lễ khai giảng trực tuyến có lẽ là buổi lễ đặc biệt và chưa từng có với học sinh và phụ huynh ở Hà Nội. Từ sáng nay (5/9), rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ hình ảnh khai giảng của con trên mạng xã hội.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng

Đây có lẽ là những hình ảnh đặc biệt nhất trong cuộc đời học sinh của các em. Không chỉ tại Hà Nội mà nhiều nơi khác cũng tổ chức khai giảng trực tuyến.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội chỉ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 tại trường THCS Trưng Vương. Toàn bộ lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng H1 và H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 2Ngay từ sáng sớm cô Bùi Tuyết Nhung giáo viên lớp mẫu giáo lớn Hướng Dương 2 trường mầm non Vân Hồ đã tất bật chuẩn bị cho 2 con dự lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 3 Đúng 7h30 phút, Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu với nghi thức lễ chào cờ và hát quốc ca.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 4 Trần Khởi Nguyên lớp 5ci6 và Trần Quế Linh lớp 3ci4 trường tiểu học Nguyễn Siêu tham dự lễ khai giảng trực tuyến chào cờ trước màn hình tivi tại nhà

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 5Ngay sau lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp, các trường sẽ tổ chức gặp gỡ học sinh trực tuyến chính thức bắt đầu cho năm học mới.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 6Bạn Phạm Minh Châu lớp 4A11 trường tiểu học Tân Mai và bạn Phạm Nhã Uyên 1A trường tiểu học Tô Hoàng cùng háo hức chào đón năm mới. Với Nhã Uyên năm nay bước vào lớp 1, việc chưa được đến trường, học trực tuyến sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 7

Cô Tuyết Nhung giáo viên mầm non Vân Hồ chia sẻ: "Năm nay nhà trường đã chuẩn bị các clip khung cảnh của trường, giới thiệu các thầy cô để gửi tới group của các phụ huynh lớp. Phụ huynh sẽ chụp ảnh và quay lại clip ghi nhận cảm xúc của các con trong kỳ khai giảng trực tuyến đặc biệt này và gửi lại các cô để làm clip tổng hợp cho lớp".

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 8Ngọc Mai lớp 1A11 trường tiểu học Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai khá bỡ ngỡ khi lần đầu được tham gia lễ khai giảng trực tuyến đặc biệt này.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 9Nhiều học sinh tiếc nuối cho lễ khai giảng đặc biệt năm nay, không được gặp bạn bè, thầy cô tại trường.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 10 Nguyễn Duy Anh 7A01 trường Ngôi sao Hà Nội dự lễ khai giảng với nỗi nhớ bạn bè và cô giáo chủ nhiệm vì "lâu rồi tụi con chỉ được gặp nhau trên các phần mềm trực tuyến".

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 11 Năm nay là ngày khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử, thầy cô và học sinh chỉ gặp mặt nhau qua màn hình trực tuyến.

Đà Nẵng: Ngày khai giảng khó quên của một bé vào lớp 1

Bé Ken (6 tuổi, tổ 45, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) háo hức vì được vào lớp 1. Sáng ngày 5/9, bé dậy sớm và được mẹ mặc đồng phục mới để dự lễ khai giảng qua màn hình tivi, máy tính.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 12Sách vở cho năm học đầu cấp đã sẵn sàng. Bé Ken cẩn thận bỏ sách vở vào cặp.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 13Háo hức trông đến giờ khai giảng năm học mới, bé liên tục xem đồng hồ và hỏi bố mẹ: "đã đến giờ khai giảng và học bài chưa ?"

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 14

Đúng 7h, chương trình "Chào mừng năm học mới" được đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (DRT) phát sóng. Bé chăm chú theo dõi hình ảnh lễ khai giảng của những năm trước được chiếu trên tivi.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 15

Đúng 7h30 theo lịch đã hẹn trước với phụ huynh, cô giáo bắt đầu gọi video để học sinh gặp mặt, làm quen với các thành viên trong lớp. Để việc học trực tuyến thuận lợi, bố mẹ Ken kết nối thêm màn hình tivi lớn để bé dễ dàng cho bé trong việc học.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 16

Hồn nhiên làm quen với các bạn mới trong lớp học qua màn hình máy tính. Các bạn nhỏ theo thứ tự chào cô giáo, chào các bạn và giới thiệu về bản thân mình.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 17

Buổi đầu tiên, cô giáo chủ nhiệm giới thiệu về trường, lớp mới cho các em học sinh. Chăm chú theo dõi qua màn hình, học sinh đầu cấp nên em nào cũng háo hức, thích thú với những hình ảnh cô giới thiệu về ngôi trường mới xinh đẹp. Chỉ tiếc do dịch bệnh COVID-19, niềm hân hoan đến trường đang phải tạm lùi lại.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 18

Các bạn nhỏ cùng nhau tạo dáng hình trái tim để cô giáo chụp màn hình làm kỷ niệm cho lớp.

Lễ khai giảng online khó quên, học sinh chào cờ qua màn hình phẳng ảnh 19

Sau 45 phút, buổi học đầu tiên của cấp học mới kết thúc. Bé vẫy tay chào cô và các bạn. Theo lịch, từ ngày 6/9, các bé sẽ được cô giáo chủ nhiệm chia theo nhóm để học trực tuyến. Trong 2 tuần đầu tiên các bé sẽ được giới thiệu chương trình, sách giáo khoa, phương pháp học tập.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không có gì thay đổi, vào đầu tuần sau, tại TP.HCM, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) sẽ tổ chức cuộc họp về Đề án tổng thể Đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị đến năm 2035 (nội dung Đề án tổng thể Đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM).