Microsoft Edge dần trở nên phổ biến trên PC

Microsoft Edge dần trở nên phổ biến trên PC
Tạp chí Nhịp sống số - Dữ liệu mới nhất từ StatCounter cho thấy Microsoft Edge tiếp tục củng cố vị trí thứ 2 trên thị trường trình duyệt PC sau khi tăng nhẹ thị phần trong tháng 5/2022.

Theo Neowin, Microsoft Edge hiện chiếm 10,11% thị phần trình duyệt PC toàn cầu, trong đó tỷ lệ tăng trưởng trong tháng 5/2022 là 0,04%. Không bất ngờ khi Google Chrome vẫn là trình duyệt phổ biến nhất với con số áp đảo 66,1%.

Quảng cáo

Safari của Apple xếp ở vị trí thứ ba với 9,16% thị phần, giảm 0,46% so với tháng 4/2022. Mozilla Firefox đứng vị trí thứ tư với 7,66% và Opera đứng thứ năm với 2,81%. Điều thú vị là vẫn còn khoảng 1,68% người dùng đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer - trình duyệt cũ của Microsoft và đang được công ty tìm cách lôi kéo sang Microsoft Edge bằng cách cung cấp chế độ IE chuyên dụng.

Chrome của Google cũng đánh bại bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên phương diện trình duyệt di động với thị phần đạt 64,83%. Ở vị trí thứ hai thuộc về Safari của Apple với 24,77%. Trình duyệt Edge của Microsoft tiếp cận thị trường di động khá trễ nên không có mặt trong danh sách Top 5. Các vị trí thứ ba đến thứ năm lần lượt thuộc về các trình duyệt Samsung Internet (4,84%), Opera (1,72%) và UC Browser (1,25%).

Google, Microsoft, Mozilla và các nhà phát triển khác cố gắng thu hút khách hàng mới và duy trì những khách hàng hiện có bằng cách đưa ra các bản cập nhật thường xuyên với các tính năng mới. Google gần đây đã phát hành Chrome 102 với các cải tiến trong Progressive Web App, Mozilla đã làm hài lòng khách hàng của mình bằng cách khôi phục lời nhắc tải xuống trong Firefox 101, trong khi Microsoft Edge 102 mang đến một số bản sửa lỗi.

Nguồn: biztek.vn

Có thể bạn quan tâm