TikTok cải tiến tính năng Gia đình Thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên

TikTok cải tiến tính năng Gia đình Thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên
Tạp chí Nhịp sống số - TikTok vừa cập nhật các cải tiến nhằm nâng cao biện pháp an toàn cho phụ huynh và thanh thiếu niên, hướng tới việc phát triển một nền tảng giải trí an toàn, thân thiện cho cộng đồng người dùng.

Đại diện TikTok cho biết, nhiều phụ huynh thường cảm thấy choáng ngợp khi phải liên tục cập nhật xu hướng và nền tảng trực tuyến mới. Điều này cũng khiến việc trò chuyện trò giữa phụ huynh và con cái ở độ tuổi thanh thiếu niên về các vấn đề an toàn trực tuyến cũng trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, thanh thiếu niên chia sẻ rằng các em mong muốn được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn từ phụ huynh và người giám hộ của mình.

Vì vậy, nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh và người giám hộ góc nhìn sâu hơn về những hỗ trợ mà thanh thiếu niên mong đợi và tìm kiếm, TikTok đã phối hợp cùng các gia đình, thanh thiếu niên và các chuyên gia tại Internet Matters - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phụ huynh bảo vệ hoạt động online của trẻ - để cập nhật các lời khuyên an toàn trực tuyến, mở rộng tính năng Gia đình Thông minh.

Thông qua sự cải tiến này, phụ huynh sẽ được cung cấp thông tin về những gì mà thanh thiếu niên thật sự mong muốn từ những người lớn mà các em tin cậy, cũng như ai là người phù hợp để đưa ra lời khuyên cho các em thay vì để bản thân các em tự ra quyết định.

Cụ thể, tính năng Gia đình Thông minh cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ liên kết tài khoản TikTok của mình với con cái, giám sát các nội dung và cài đặt quyền riêng tư. Bắt đầu từ hôm nay, tài khoản của cha mẹ hoặc người giám hộ liên kết với con thông qua tính năng Gia đình Thông minh sẽ nhận được thông báo về các lời khuyên về cách nuôi dạy con trong thời đại kỹ thuật số. Các phụ huynh hoặc người giám hộ mới kích hoạt tính năng này cũng sẽ bắt đầu nhận được các lời khuyên hữu ích này. Điều này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến trải nghiệm an toàn trực tuyến, đồng thời, tạo cơ hội cho họ lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu được hỗ trợ từ chính con cái mình. Các lời khuyên này cũng được tìm thấy trong Hướng dẫn cho Người giám hộ tại Trung tâm An toàn.

Có thể bạn quan tâm