Tinh Vân bắt tay Contour, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính

Tinh Vân bắt tay Contour, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 29/9/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân đã ký kết đối tác chiến lược với Contour, mạng tài trợ thương mại số. Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính.

Tinh Vân sẽ tích hợp mạng lưới của Contour với hệ thống văn phòng của các khách hàng là ngân hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam, cho phép quá trình xử lý trực tiếp các Thư tín dụng (LC) được tự động hóa.

Với việc hợp tác này, Tinh Vân trở thành đối tác mới nhất tích hợp hệ thống của Contour, như IntellectEU, Mphasis và ThoughtWorks Trung Quốc, tham gia triển khai mạng kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính. Việc hợp tác với Tinh Vân sẽ giúp Contour mở rộng và gia tăng quy mô với các khách hàng tại Việt Nam - một trong những thị trường tăng trưởng chính của công ty.

Quảng cáo

Thực tế cho thấy, các công ty Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc quản lý LC do số lượng giấy tờ cần thiết cũng như tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành giao dịch. Hiện tại, mỗi công đoạn xử lý LC có thể mất tới 10 ngày tại Việt Nam, dẫn đến vốn lưu động có giá trị bị hạn chế và tốc độ xuất khẩu chậm hơn.

Giải quyết vấn đề này, mạng lưới phi tập trung của Contour có thể tập trung vào việc tạo ra các kết nối hợp lý giữa các bên tham gia giao dịch. Theo đại diện Contour, việc số hóa quy trình LC sẽ rút ngắn hơn 90% thời gian giải quyết các thủ tục giấy tờ truyền thống, xóa bỏ các rào cản hành chính giữa người mua, người bán và cả các tổ chức tài chính của họ.

Với mối quan hệ hợp tác với Counter, các khách hàng của Tinh Vân sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác và giao tiếp dễ dàng với các đối tác của họ, thay thế các quy trình cũ tốn thời gian mà không làm gián đoạn hoạt động hàng ngày.

Ông Carl Wegner- Giám đốc điều hành tại Contour cho biết: “Mạng lưới tài trợ thương mại số của chúng tôi kết nối những người tham gia giao dịch trên toàn cầu để nâng cao hiệu quả, cắt giảm chi phí và cải thiện khả năng tiếp cận tài chính. Tuy nhiên, chìa khóa để thúc đẩy việc áp dụng là đơn giản hóa quá trình tích hợp với hệ thống phức tạp xưa nay các ngân hàng và các công ty buộc phải giải quyết tại văn phòng - và đối tác của chúng tôi là công ty Tinh Vân đã làm được điều đó. Chúng tôi rất vui mừng được tạo dựng mối quan hệ với Tinh Vân khi chúng tôi tiếp tục phát triển dấu ấn của mình tại các ngân hàng và doanh nghiệp ở Việt Nam.”

Có thể bạn quan tâm