Trải nghiệm sóng VinaPhone 5G tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023

Tạp chí Nhịp sống số - Từ 10/3/2023 đến 14/03/2023, khi đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm sóng VinaPhone 5G

Đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong nhiều năm, năm nay VNPT đã đưa sóng VinaPhone 5G đến với sự kiện để du khách có dịp trải nghiệm.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cả phê thế giới" diễn ra từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch, năm nay Lễ hội được đặc biệt đầu tư cả về quy mô lẫn hình thức với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn và sôi nổi như Lễ hội đường phố, cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma thuột, biểu diễn ca kịch “Khát vọng Đam Săn”, Lễ hội ánh sáng, Triển lãm nghệ thuật; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê,… hứa hẹn đem đến những ấn tượng khó quên đối với du khách. Ban Tổ chức kỳ vọng, lượng du khách đến và tham dự lễ hội trong tháng 3 có thể đạt tới con số 50 nghìn người, tương đương với năm 2019. Theo các chuyên gia, khả năng cao số lượng du khách thực tế sẽ còn lớn hơn nhiều do nhu cầu du lịch, tìm hiểu văn hóa, thăm thú cảnh quan,… của người dân trong nước lẫn du khách nước ngoài hiện đang rất lớn.

Trải nghiệm sóng VinaPhone 5G tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023
Test sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm thành phố

Là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong nhiều năm, VNPT cũng đã sớm lên các phương án kỹ thuật, đảm bảo hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ triển lãm, hội chợ và nhu cầu thông tin liên lạc, check-in cũng như chia sẻ hành trình lễ hội qua các mạng xã hội của người dân, du khách.

“Với số lượng du khách đến với lễ hội năm nay là rất lớn, đặt ra bài toán về đầu tư hạ tầng cũng như phương án kỹ thuật rất cao đối với VNPT. Tuy nhiên, VNPT cũng đã sớm triển khai bố trí nhân lực, đầu tư trang thiết bị và tiến hành lắp đặt máy móc, đường truyền Internet tốc độ cao, tăng cường, bổ sung các trạm phát sóng mới nhằm đem đến những trải nghiệm tối ưu cho khách tham quan”, đại diện TTKD VNPT VinaPhone Đắk Lắk cho biết.

Đặc biệt, tại Lễ hội lần này, VNPT cũng triển khai phát sóng VinaPhone 5G với mong muốn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội trọn vẹn nhất. Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhà mạng sẽ phát sóng, phục vụ mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2 Gbps, băng thông cho phép số lượng thiết bị cùng kết nối nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Mạng di động VinaPhone 5G được đánh giá có tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay, được thiết kế để tăng tốc độ truyền tải, góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách hàng trong mùa lễ hội lần này.

Ngoài ra, khi đến với gian hàng VinaPhone tại Nhà văn hóa tỉnh Đắk Lắk, nằm trong không gian văn hóa của lễ hội, du khách cũng sẽ được trải nghiệm sóng VinaPhone 5G với các dịch vụ Internet yêu cầu tốc độ cực cao, các dịch vụ đòi hỏi độ trễ dịch vụ cực thấp như ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR), trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ, video 8K… Nhà mạng cũng dành nhiều phần quà hấp dẫn cho du khách khi tham gia các minigame tương tác trong suốt thời gian lễ hội.

Để trải nghiệm dịch vụ 5G VinaPhone tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, du khách cần bật dịch vụ 5G và soạn tin DK 5G gửi 888 để đăng ký. Chi tiết truy cập https://vnpt.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 18001091 (0đ) để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm