Vietnam Airlines mở lại 5 đường bay tới Trung Quốc

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 7/2, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, từ tháng 3 và tháng 4 tới, sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, khôi phục tổng cộng 9 trong số 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch.

Cụ thể, từ tháng 3, Vietnam Airlines nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến/tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với Quảng Châu và Thượng Hải - mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay một tuần. Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại, hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này.

Vietnam Airlines

Từ tháng 4/2023, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến/tuần mỗi đường bay.

Ngoài ra, từ tháng 9/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh; giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thượng Hải.

Việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc của Vietnam Airlines nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3/2023. Dù số lượng trung bình chưa nhiều do đây là giai đoạn đầu mở lại, lượng khách vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so năm 2019.

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam, chiếm tỷ trọng 19% tổng số lượng khách Vietnam Airlines và nằm trong top 3 thị trường có số lượng khách lớn nhất của hãng.

Có thể bạn quan tâm