iOS 18 beta 3 ra mắt với nhiều tính năng mới

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 18 beta 3 cho các nhà phát triển, mang đến một số thay đổi đáng chú ý.

Cụ thể, bản cập nhật iOS 18 beta 3 cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình chính, giao diện và biểu tượng các ứng dụng. Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt iOS 18 beta 3 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật.

cập nhật iOS 18 beta 3

iOS 18 beta 3 là phiên bản dành cho các nhà phát triển, do đó, chắc chắn nó sẽ có lỗi trong quá trình sử dụng. Dự kiến iOS 18 sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9, cùng thời điểm với việc ra mắt iPhone 16 series.

Trong bản cập nhật iOS 18 beta 3, Apple đã bổ sung tính năng tự động chuyển đổi màu sắc của biểu tượng trên màn hình chính khi bạn kích hoạt chế độ tối. Tính năng này sử dụng công nghệ máy học để tách hình ảnh và thay đổi màu sắc cho phù hợp.

Hình nền mặc định trên iOS 18 beta 3 cũng được cập nhật, bổ sung tùy chọn Dynamic khi bạn thiết lập hình nền, tự động chuyển đổi màu sắc theo thời gian trong ngày, tương tự như macOS.

Ứng dụng flashlight (đèn pin) trên iOS 18 beta 3 đã được cập nhật giao diện, tuy nhiên chỉ có người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có thể sử dụng.

Trong ứng dụng Photos (ảnh), nút Select (chọn) đã được đặt hiển thị mặc định. Trước đây, bạn phải vuốt từ trên xuống mới thấy xuất hiện tùy chọn này.

Ngoài ra, trong ứng dụng Photos (ảnh) và trình xem ảnh, cử chỉ chụm để thu phóng đã được khôi phục.

iOS 18 beta 3

Bên cạnh đó vẫn còn một số cải tiến khác như hỗ trợ tin nhắn RCS, bạn có thể kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Messages (tin nhắn). Biểu tượng cảm xúc trên bàn phím cũng được tinh chỉnh để hiển thị các lớn hơn, dễ nhìn hơn.

Khi ở chế độ Focus, ứng dụng Messages (tin nhắn) không còn hiển thị tên liên hệ cho thông báo bị tắt tiếng nữa, thay vào đó, nó chỉ hiển thị "tin nhắn".

Có thể bạn quan tâm

GIGABYTE đã chính thức ra mắt thùng máy mid-tower C500 PANORAMIC STEALTH. C500 PANORAMIC STEALTH gây ấn tượng mạnh với thiết kế mặt trước và hông bằng kính cường lực panoramic, góc nhìn toàn cảnh 270 độ giúp khoe trọn vẻ đẹp của linh kiện và hiệu ứng ánh sáng RGB lung linh bên trong, biến dàn máy của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong tủ kính, tôn vinh sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao.