iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 13S hay iPhone 14?

Tạp chí Nhịp sống số - Trước khi iPhone 13 ra mắt, đã có những đồn đoán nói rằng Apple đang xem xét ý tưởng về một chiếc smartphone gọi là iPhone 12S, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Theo Gadgettendency, giờ đây có thông tin cho rằng Apple đã hoàn toàn từ bỏ việc sử dụng chữ S trong tên smartphone của mình. Nói cách khác, người dùng không nên mong đợi iPhone 13S ra mắt vào năm sau và chiếc smartphone tiếp theo của Apple sẽ được phát hành với tên gọi iPhone 14.

iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 13S hay iPhone 14? - ảnh 1

Quảng cáo

iPhone XS là cái tên cuối cùng của dòng iPhone đi kèm hậu tố S?

Nguyên nhân chính là sự xuất hiện của chữ S không có lợi cho doanh số smartphone mới vì nó có thể khiến người dùng nghĩ rằng smartphone mới không có nhiều thay đổi so với model năm ngoái. Do đó, sẽ có ít người dùng muốn nâng cấp hơn.

Apple lần đầu tiên sử dụng chữ S trên iPhone 3GS vào năm 2009. Giám đốc điều hành Phil Schiller đã chỉ ra vào thời điểm đó rằng chữ S là viết tắt của “Speed”. Thành viên mới nhất trong dòng iPhone đi kèm hậu tố S là iPhone XS được phát hành vào năm 2018. Theo nguồn tin, Apple đã phát hiện ra các chữ cái và từ bổ sung trong tiêu đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Lấy ví dụ với iPhone 12 mini cũng có doanh số thấp hơn so với các mẫu iPhone 12 khác.

Nếu không có gì thay đổi, dòng iPhone 14 dự kiến sẽ bao gồm 4 mẫu: iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,5-6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc mang vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng đi tái chế, Tetra Pak đã hợp tác với công ty VECA để đưa vỏ hộp giấy vào danh mục thu gom của ứng dụng VECA trên điện thoại thông minh.