Panasonic giới thiệu loạt giải pháp quản lý chất lượng không khí

Tạp chí Nhịp sống số - Các giải pháp quản lý chất lượng không khí thông minh giúp nâng cao chất lượng sống vừa được Panasonic Việt Nam giới thiệu tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022.

Theo thống kê của của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong số 10 bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Việt Nam thì 6 bệnh liên quan đến đường hô hấp có nguyên nhân từ ô nhiễm không khí và chất lượng không khí. Trong khi đó, phần lớn hoạt động của con người được diễn ra trong các tòa nhà; chất lượng không khí trong nhà chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. 

Vì thế, đây là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, diễn ra ngày 13-14/10 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thức hóa cam kết của Việt Nam tại COP26”. 

Đại diện Panasonic cho biết, đến với sự kiện quan trọng này, Hãng đã mang đến loạt giải pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà toàn diện, dành cho cả B2B và B2C. Qua đó, nhằm mang lại không gian sống khỏe và xanh cho mọi công trình xây dựng. 

Gian hàng trưng bày Giải pháp không khí trong nhà của Panasonic

Theo đó, các giải pháp được Panasonic giới thiệu Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2022 gồm: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm có hệ số hiệu quả năng lượng cao và được tích hợp công nghệ lọc không khí độc quyền nanoe X; Thiết bị thông gió thu hồi năng lượng (ERV) để tăng hiệu quả thông gió, giúp tiết kiệm điện năng do giảm tải lạnh của điều hòa; Hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện (CAMS) giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, bụi mịn PM 2.5, nồng độ CO2 và công nghệ Nanoe X.

Theo ông Murakami Yusuke - Giám đốc điều hành của Panasonic Air-Conditioning Việt Nam, việc phát triển công trình hiệu quả năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, công trình xanh đã và đang là một trong những ưu tiên của ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đối với các tòa nhà văn phòng, các công trình như trường học, bệnh viện, siêu thị… và nhà ở dân dụng, năng lượng để duy trì một bầu không khí sạch toàn diện chiếm một phần không nhỏ trong tổng tiêu thụ năng lượng của tòa nhà.

Nắm bắt những yêu cầu quan trọng đó, Panasonic đã giới thiệu giải pháp điều hòa trung tâm có đa dạng lựa chọn về dàn nóng, dàn lạnh, không chỉ hỗ tợ quản lý chất lượng không khí trong nhà, mà còn nổi trội về tiết kiệm năng lượng, hiệu suất và độ tin cậy. Đặc biệt, điều hòa âm trần 4 hướng thổi mới nhất của Panasonic còn ứng dụng công nghệ nanoe X thế hệ 3 tăng cường hiệu quả lọc sạch không khí trong nhà, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút.

Sự kết hợp quạt thông gió thu hồi nhiệt (ERV) với hệ thống điều hòa không khí của Panasonic giúp đồng thời cung cấp khí và xả khí bằng cho phép trao đổi nhiệt và độ ẩm, giảm thiểu năng lượng bị mất khi dùng điều hòa không khí, từ đó giảm hóa đơn tiền điện cho người dùng. Không chỉ vậy, ống dẫn khí bên ngoài có gắn bộ lọc, có thể giảm thiểu sự xâm nhập của nhiều loại chất gây ô nhiễm không khí như nguyên tử nấm mốc và phấn hoa, thậm chí là cả bụi mịn PM 2.5.

Ngoài ra, để tự động tối ưu hóa môi trường không khí trong nhà, Panasonic còn cung cấp hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện với cấu trúc đơn giản, gồm: điều hòa không khí, quạt cấp gió, bộ điều khiển từ xa IAQ và ứng dụng Panasonic Comfort Cloud. Các chỉ số chất lượng không khí được chuyển về hệ thống Cloud phân tích và được hiển thị trên bộ điều khiển từ xa IAQ và ứng dụng Comfort Cloud. Từ dữ liệu phân tích đó, hệ thống sẽ tự động kiểm soát điều hòa không khí và quạt cấp gió để cung cấp khí sạch cho căn phòng và đẩy không khí bẩn ra ngoài theo cách tự nhiên. Nhờ đó, nồng độ CO2, PM2.5, độ ẩm và nhiệt độ luôn được kiểm soát để đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng. 

Không dừng lại ở đó, Panasonic còn hướng tới việc phát triển và kết nối các giải pháp thông minh để tạo nên những cộng đồng thông minh thông qua giải pháp S.iCITY mới được ra mắt gần đây. S.iCITY dựa trên công nghệ không dây, là công nghệ tốt nhất để tiếp cận các địa điểm ở tầm xa nơi những thiết bị thông minh có thể điều khiển và giám sát các khu vực mà nguồn điện và dịch vụ internet khó có thể tiếp cận. 

Có thể bạn quan tâm