Thái Lan - điểm du lịch quốc tế yêu thích của gia đình Việt năm nay

Tạp chí Nhịp sống số - Có đến 4 điểm đến thuộc Thái Lan lọt vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt, trong đó, thành phố Bangkok đứng đầu danh sách.

Theo đại diện Agoda, dựa vào dữ liệu tìm kiếm trên nền tảng du lịch này đầu năm 2023, có đến 4 điểm đến thuộc Thái Lan lọt vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt.

Ngoài Bangkok đứng đầu danh sách, các thành phố biển như Phuket (5) và Pattaya (9) cũng nằm trong danh sách điểm đến yêu thích, trong khi vùng cao nghỉ dưỡng Chiang Mai chốt danh sách top 10.

Thái Lan - điểm du lịch quốc tế yêu thích của gia đình Việt năm nay

Cùng đó, Singapore (2), Seoul (3) và Tokyo (4) cũng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt có mong muốn mở rộng trải nghiệm ở những điểm đến lân cận Châu Á Thái Bình Dương trong năm tới.

Với du lịch nội địa, Vũng Tàu trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho những chuyến đi ngắn vào cuối tuần bởi giao thông dễ dàng, nhanh chóng cùng nhiều lựa chọn lưu trú đa dạng. Trong khi đó, khí hậu mát mẻ ôn hòa khiến Đà Lạt trở thành điểm đến được ưa chuộng với những du khách đang tìm kiếm nơi tránh nóng. Các thành phố biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết và Nha Trang lần lượt xếp vị trí từ 3 đến 6.

Sức hút của các thành phố biển được thể hiện qua Khảo sát Xu hướng Du Lịch Gia Đình của Agoda thực hiện trên hơn 14.000 khách du lịch gia đình ở 12 thị trường trên toàn cầu. Cụ thể, dành thời gian trên bãi biển là hoạt động phổ biến thứ hai trong các chuyến du lịch gia đình, chỉ xếp sau việc tham quan danh lam thắng cảnh. Vị trí thứ ba thuộc về hoạt động vui chơi tại công viên giải trí.

Ông Lâm Ngọc Vũ, Giám Đốc Agoda Việt Nam nhận định: “Các gia đình có xu hướng đi du lịch và dành thời gian bên nhau vào kỳ nghỉ hè. Đối với du khách Việt, chúng tôi nhận thấy rõ sự quan tâm đặc biệt của du khách đối với du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch du lịch cho một nhóm hội tụ nhiều độ tuổi và mức hầu bao khác nhau có thể gặp phải nhiều khó khăn. Đó là lý do vì sao Agoda luôn nỗ lực hết mình giúp quá trình đặt phòng cũng như đặt vé máy bay và các hoạt động vui chơi trở nên dễ dàng nhất có thể với một vài thao tác nhấp chuột”.

Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm

Grab Việt Nam đang đẩy mạnh cải tiến công nghệ, nâng cao hoạt động vận hành và thúc đẩy các chương trình quảng bá thương hiệu để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn nữa cho người dùng tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên khắp cả nước.