Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023 xướng danh Home Credit

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 13/12/2023, Home Credit lần thứ hai liên tiếp được xướng tên trong Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) nhờ những đóng góp cho cộng đồng

Năm 2023 đánh dấu năm thứ 8 Giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) được triển khai, với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD). 

Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang trở thành xu hướng chủ đạo và được ngày càng nhiều doanh nghiệp đưa vào làm một phần tất yếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Chính phủ cũng có những chính sách quyết liệt để thúc đẩy ESG tại Việt Nam.

Đây là lý do giải thưởng CSI100 ra đời vào năm 2016, từ sự phối kết hợp của Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp tiên phong thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện là kinh tế - xã hội - môi trường.

Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023 xướng danh Home Credit
Đại diện Home Credit (áo trắng ở giữa) được trao tặng chứng nhận Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023 tại chương trình CSI100

Năm 2023 đánh dấu năm thứ 8 Giải thưởng được triển khai với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD). Phiên bản Bộ chỉ số CSI 2023 được hội đồng chuyên gia đánh giá là sự cải tổ toàn diện về mặt cấu trúc, rõ ràng, dễ tiếp cận. CSI 2023 bao gồm 130 chỉ số với 63% là các chỉ số tuân thủ, 37% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững.

2023 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Home Credit tham gia Chương trình CSI và tiếp tục trở thành công ty tài chính tiêu dùng duy nhất được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Với việc đạt được điểm số tại hầu hết các chỉ tiêu nêu trên là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt trội của Home Credit trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển bền vững.

Với sáu trụ cột chính bao hàm các khía cạnh của ESG, Home Credit coi tài chính có trách nhiệm và trao quyền trong môi trường chuyển đổi số là những trọng tâm được “tích hợp” vào DNA của Công ty.

Theo bà Phạm Thị Bích Liên – Trưởng bộ phận Vận hành Tiếp thị và Phát triển Bền vững Home Credit, phục vụ hơn 15 triệu khách hàng trong suốt 15 năm qua, Home Credit đã đưa phát triển bền vững vào trong không chỉ hoạt động kinh doanh mà còn cả các hoạt động cộng đồng, nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội.

“Chúng tôi hiểu rằng chiến lược phát triển bền vững gắn kết chặt chẽ cùng các mục tiêu kinh doanh là điều kiện tiên quyết cho doanh nghiệp thành công trong việc thu hút và tạo được niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, chú trọng đầu tư vào các dự án vì cộng đồng của doanh nghiệp, tạo ra nhiều tác động hữu hình tới xã hội, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của người dân cũng là việc không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi.” – bà Liên cho biết.

Trong đó, Home Love và Home for Life được đánh giá là hai dự án tiêu biểu của Home Credit trong năm 2023, bởi tính nhân văn và sự thiết thực mà dự án mang lại cho những người dân nghèo, đặc biệt là các chị em phụ nữ và những em nhỏ dân tộc thiểu số, sinh sống tại các khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn, thắp sáng ước mơ về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023 xướng danh Home Credit
Đại diện Home Credit (áo đen – thứ 2 từ bên trái vào), trao tặng gói vay 0% lãi suất cho chị em phụ nữ Tổ hợp tác đan cây năng tượng và Tổ hợp tác đan lục bình (Bạc Liêu)

Riêng với dự án Home for Life, chị em phụ nữ không chỉ được hỗ trợ vay vốn mà còn được tham gia các buổi tập huấn quản lý tài chính, chia sẻ kiến thức để hỗ trợ họ kinh doanh, làm chủ cuộc sống. Gần 10 năm qua, dự án Home for Life đã giúp hàng trăm phụ nữ khó khăn cùng gia đình, giảm thiểu bất bình đẳng trong việc tiếp cận tài chính, thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện theo định hướng của Chính phủ, đồng thời giúp họ sống vui như mong đợi.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, với sự phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ Tỉnh Bạc Liêu, dự án tiếp tục trao 150 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho chị em phụ nữ Tổ hợp tác đan cây năng tượng và Tổ hợp tác đan lục bình (Bạc Liêu), giúp công việc của chị em bớt phần bấp bênh vì thiếu vốn như trước kia.

Sở hữu hơn 16.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, Home Credit cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, bằng các sản phẩm nhanh chóng, đơn giản và dịch vụ chuyên nghiệp. Đây cũng là yếu tố cốt lõi trong cách tiếp cận tài chính có trách nhiệm, hướng đến cộng đồng bền vững của Home Credit, là chìa khóa giúp Công ty chinh phục giải thưởng CSI100 cũng như nhiều giải thưởng toàn cầu khác. 

Có thể bạn quan tâm

Thị trường BĐS Hà Nội đang phục hồi nhưng nguồn cung vẫn hạn chế thúc đẩy giá bán sơ cấp lẫn thứ cấp tăng cao. Trong khi đó người mua khó tính hơn, chỉ yên tâm tìm đến sản phẩm của chủ đầu tư có năng lực về tài chính, pháp lý, chất lượng, tiến độ, đặc biệt là chính sách bán hàng hấp dẫn.