Ứng dụng phòng, chống dịch NCOVI sẽ bị gỡ sau hơn một năm ra mắt

Ứng dụng phòng, chống dịch NCOVI sẽ bị gỡ sau hơn một năm ra mắt
Tạp chí Nhịp sống số - Nhà phát triển NCOVI đã thông báo người dùng chuyển sang PC-COVID, một ứng dụng phòng chống dịch mới được phát hành.

Nhiều người dùng NCOVI cho biết họ nhận được thông báo app này sẽ bị rút khỏi các kho ứng dụng di động.

Cụ thể, nhà phát triển NCOVI thông báo tới người dùng ứng dụng này sẽ được rút khỏi kho ứng dụng từ ngày 18/10 đồng thời gửi lời cảm ơn và đề nghị người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng PC-Covid để phục vụ phòng, chống dịch.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tìm thấy và cài đặt NCOVI từ App Store, Google Play. Người dùng có thể truy cập app NCOVI để sử dụng các tính năng bình thường đồng thời dữ liệu về dịch bệnh COVID-19 trong nước hay thế giới trên NCOVI cũng được cập nhật liên tục.

Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của ứng dụng này trên App Store cách đây đã ba tuần. Lần cuối ứng dụng nhận được bản cập nhật trên Android là từ tháng 8/2021.

Theo đại diện của Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia, đây là một phần trong kế hoạch giảm bớt và thống nhất ứng dụng phòng, chống dịch.

Các chức năng của những ứng dụng trước sẽ được tích hợp vào PC-Covid và một số ứng dụng sẽ được gỡ bỏ.

Theo đó, ứng dụng Bluezone được cập nhật lên thành PC-Covid. Mã QR trong ứng dụng VNeID của Bộ Công an tương ứng với mã trong PC-Covid. Các chức năng hiển thị thông tin tiêm chủng, F0 khỏi bệnh của Sổ sức khỏe điện tử hay Y tế HCM cũng được tích hợp vào ứng dụng PC-Covid.

Bên cạnh đó, các tính năng khai báo y tế, cập nhật thông tin dịch bệnh của ứng dụng NCOVI hay VHD trước đây cũng đã có mặt trên PC-Covid.

Ứng dụng NCOVI được phát hành từ tháng 3/2020, với sự phối hợp giữa Bộ Y tế cùng Bộ Thông Tin và Truyền thông. Ứng dụng được sử dụng với mục đích hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện. Đây cũng là kênh thông tin chính thức của cơ quan nhà nước gửi các khuyến cáo đến người dân về tình hình dịch bệnh.

Trên Google Play, NCOVI có hơn 5 triệu lượt tải về. Ứng dụng có điểm đánh giá trung bình 4,2/5 sao với hơn 55 ngàn nhận xét.

App NCOVI trên iOS đang đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ứng dụng sức khỏe và thể dục tại Việt Nam. NCOVI trên App Store hiện có điểm trung bình 4,2/5 sao với gần 6.400 lượt đánh giá từ người dùng.

Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm