Qua ống kính trẻ thơ 2023 - mùa hè sôi động cùng nghệ thuật thứ 7

Tạp chí Nhịp sống số - Qua ống kính trẻ thơ 2023 là chương trình làm phim vừa được Panasonic Việt Nam chính thức khởi động, nhằm mang đến một sân chơi đầy bổ ích và sáng tạo cho học sinh hè này.

Năm nay là năm thứ 16 chương trình làm phim cho thiếu nhi này được Panasonic tổ chức. Theo đó, Qua ống kính trẻ thơ 2023 (Kid Witness News 2023) diễn ra từ nay đến hết ngày 10/6, hoàn toàn miễn phí dành cho các em học sinh từ 10 - 18 tuổi.

Theo đại diện Panasonic Việt Nam, bên cạnh cơ hội để trẻ em cảm nhận và phản ánh về cuộc sống xung quanh thông qua bộ môn nghệ thuật thứ 7, chương trình năm nay sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ vô cùng thú vị.

Qua ống kính trẻ thơ 2023 - mùa hè sôi động cùng nghệ thuật thứ 7

Trong mùa thứ 16 của chương trình, nhiều hoạt động mới mẻ cùng những vị khách mời vô cùng đặc biệt, hứa hẹn mang đến một mùa hè đầy ắp trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh.

Cụ thể, Qua ống kính trẻ thơ 2023 sẽ có các buổi chia sẻ, gặp gỡ đạo diễn nổi tiếng như: nữ đạo diễn Hà Lệ Diễm của bộ phim “Những đứa trẻ trong sương” – bộ phim tài liệu đầu tiên của Việt Nam lọt Top 15 danh sách đề cử giải thưởng Oscar 2023”; đạo diễn nổi tiếng người Nhật Tsuyoshi Sugiyama, chỉ đạo các tác phẩm sân khấu gây tiếng vang tại Việt Nam trong hơn 6 năm qua.

Cùng đó, còn có chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam; hay Chương trình KWN Day sẽ quy tụ nhiều nhóm làm phim từ các mùa trước đến nay; tham quan và trải nghiệm hoạt động tại trường quay chuyên nghiệp...

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động đào tạo kỹ năng mềm và hoạt động dã ngoại, thực hành quay phim ngoại cảnh.

Các nhóm làm phim với kịch bản ấn tương nhất được ban tổ chức lựa chọn qua vòng hồ sơ sẽ bước tiếp vào quá trình học làm phim chuyên nghiệp, từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh. Các bộ phim sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi, để lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2023, đồng thời có cơ hội trao giao lưu với các đội khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

Qua ống kính trẻ thơ 2023 - mùa hè sôi động cùng nghệ thuật thứ 7

“Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện trong nhiều năm qua, với mong muốn tạo một sân chơi đặc biệt trong dịp nghỉ hè, nơi trẻ em được hòa mình thế giới điện ảnh đầy sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thể trưởng thành hơn khi thể hiện tiếng nói và chia sẻ góc nhìn về các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đồng thời giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.

Để tham gia chương trình, các bạn học sinh từ 10 – 18 tuổi trên khắp Việt Nam có thể đăng ký theo các cách thức sau:

Cách 1: Quét mã QR tại Poster chính thức của chương trình và Điền thông tin theo Đơn đăng ký
Cách 2: Điền trực tiếp thông tin theo Đơn đăng ký tại https://bit.ly/KWN2023

Hạn cuối để đăng ký tham gia KWN2023: hết ngày 10/6/2023.
Để tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng truy cập Website: www.panasonic.com

Có thể bạn quan tâm